Một cách sống khỏe mạnh: Pháp Luân Công

Author film    Category TIN TỨC, Tiêu biểu     Tags

Môn tập này không phải luôn bị đàn áp bởi chế độ cộng sản Trung Quốc


ĐẠI DƯƠNG TĨNH LẶNG: 10.000 học viên Pháp Luân Công cùng nhau thiền định
tại thành phố Thẩm Dương, Trung Quốc. (Ảnh tư liệu của Minh Huệ)

Ở phương Tây, nhiều người đã công nhận các cách chữa bệnh khác ngoài con đường của y học hiện đại. Người ta thay đổi chế độ ăn uống, dùng thảo mộc, tìm đến các bác sĩ châm cứu, bác sĩ trị liệu bằng màu sắc, trị liệu bằng xoa bóp, nắn xương, yoga, và các bác sĩ y học cổ truyền Ấn Độ (ayurveda).

Khí công cũng rất phổ biến. Nó có mặt ở các trung tâm văn hóa, phòng tập thể dục, trung tâm cộng đồng, và các viện hội thảo chuyên đề lớn như Viện Omega. Tuy nhiên, hãy ghé thăm bất cứ khu dân cư nào ở Trung Quốc vào sáng sớm, chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều người ở mọi lứa tuổi tập khí công, Thái Cực Quyền và Pháp Luân Công.

Người Trung Quốc được biết đến là có “những bí mật cổ truyền” giúp họ trông trẻ hơn, sống lâu hơn, và có trí tuệ minh mẫn. Vào đầu những năm 1990, Pháp Luân Công, một môn khí công, đã phổ biến rất nhanh trong quần chúng trên khắp Trung Quốc. Với tất cả những bí mật cổ truyền ấy, tại sao Pháp Luân Công lại trở thành môn khí công phổ biến nhất tại quốc gia này? Tại sao Pháp Luân Công vẫn được tập rất rộng rãi bất chấp cuộc đàn áp dã man đối với những người tập môn này? Pháp Luân Công là gì và điều gì đã khiến nó trở thành một môn tập luyện nổi tiếng như vậy?

Pháp Luân Công bao gồm bốn bài tập đứng và một bài tập ngồi thiền. Môn tập này cũng yêu cầu các học viên phải tu dưỡng bản thân mình. Tu dưỡng có nghĩa là liên tục cố gắng sống theo các nguyên tắc đạo đức Chân, Thiện và Nhẫn. Tu dưỡng bản thân là mục đích cơ bản của học viên Pháp Luân Công, trong khi tập luyện các động tác chỉ là phụ trợ. Hầu hết những người tập các bài công pháp và tuân theo các bài giảng của Pháp Luân Công đều nói rằng sức khỏe của họ được cải thiện. Thường thì, những cải thiện này rất nhẹ nhàng, như giải tỏa căng thẳng, ngủ ngon hơn, một cảm giác “nhẹ hơn”, tràn đầy sinh lực, và tâm trạng vui vẻ hơn. Nhiều người cho biết về những cải thiện sức khỏe đáng kinh ngạc, bao gồm cả việc biến mất của các căn bệnh đe dọa đến tính mạng.

Y học hiện đại vẫn chưa hiểu được cách mà Pháp Luân Công (còn được gọi là Pháp Luân Đại Pháp) chữa lành bệnh tật, nhưng hiệu lực của nó thì có thể đo lường được.

Một cuộc điều tra dân số của chính phủ Trung Quốc vào năm 1998 cho thấy rằng có ít nhất 70 triệu người đang tập luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc vào thời điểm đó. Điều này đã khiến cho Pháp Luân Công trở thành môn khí công phổ biến nhất trong lịch sử Trung Quốc. Nhiều học viên đã chứng thực trải nghiệm của bản thân mình rằng Pháp Luân Công có những đặc tính chữa lành bệnh rất hữu hiệu.

“Chỉ một tháng sau khi tôi bắt đầu tu dưỡng theo các nguyên tắc đạo đức phổ quát “Chân – Thiện – Nhẫn” của Pháp Luân Đại Pháp, căn bệnh máu trắng mà y học hiện đại không thể chữa được và đã tiêu tốn của gia đình tôi hàng trăm nghìn Nhân dân tệ (hàng chục ngàn đô-la Mỹ) đã hoàn toàn biến mất”, một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục nói.

“Tôi từng bị bệnh thoái hóa xương giai đoạn hai ở cả hai bên hông và gần như bị liệt trong gần một năm trời. Tuy nhiên, chỉ ba đến bốn ngày sau khi tôi bắt đầu tập luyện Pháp Luân Đại Pháp, tôi không cần dùng gậy chống và lại có thể đi lại được”, một học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đại lục nói.

Năm 1998, cuộc điều tra y tế lớn đầu tiên đã được tiến hành đối với các học viên Pháp Luân Công ở Bắc Kinh. Theo cuộc điều tra, trong số 12.731 người tham gia, 93,4% ban đầu có bệnh, và 49,8% mắc phải ít nhất ba căn bệnh trước khi tập Pháp Luân Công. Thông qua học và tập luyện Pháp Luân Công, sức khỏe của các học viên đã được cải thiện. Tỷ lệ cải thiện là 99,1%, trong đó, tỷ lệ hoàn toàn khỏi bệnh là 58,5%. So sánh sức khỏe của các học viên Pháp Luân Công trước và sau khi tập Pháp Luân Công, 80,3% những người tham gia điều tra cho biết là có cải thiện về sức khỏe. Trong đó, tỷ lệ những người nói rằng họ cảm thấy “dồi dào sinh lực” tăng từ 3,5% trước khi tập luyện lên đến 55,3% sau khi tập luyện.

Cuộc điều tra này cũng cho thấy rằng, 12.287 người, tương đương 96,5% số người tham gia, cảm thấy khỏe mạnh hơn về mặt tâm lý tinh thần sau khi tập luyện Pháp Luân Công.

Cuộc điều tra tại Bắc Kinh cũng chỉ ra rằng số người tập luyện Pháp Luân Công tăng lên hàng năm, và tỷ lệ tăng trưởng vẫn đang tăng lên.

Theo điều tra này, các học viên Pháp Luân Công đã tiết kiệm 3.270 Nhân dân tệ chi phí y tế trên mỗi người mỗi năm cho nhà nước. (Nhân dân tệ là tiền tệ của Trung Quốc, vào thời điểm của cuộc điều tra, 1 Nhân dân tệ tương đương khoảng 0,12 đô-la Mỹ. Một người lao động trung bình ở các thành phố của Trung Quốc kiếm được khoảng 500 Nhân dân tệ mỗi tháng). Nhân con số này lên với hàng triệu người tập luyện, người ta có thể dễ dàng thấy rằng Pháp Luân Công đã tiết kiệm cho Trung Quốc hàng tỷ đô-la chi phí y tế.

Một cuộc điều tra khác đã được tiến hành tại Đài Loan. Trong số 1.182 người tham gia, 72% học viên Pháp Luân Công sử dụng chỉ một thẻ bảo hiểm y tế, mà cho phép đến khám bệnh tại các cơ sở chăm sóc y tế sáu lần mỗi năm. Các học viên Pháp Luân Công sử dụng dịch vụ chăm sóc y tế chỉ bằng khoảng một nửa so với người dân nói chung. Bản báo cáo cũng chỉ ra rằng Pháp Luân Công rất hữu hiệu trong việc loại bỏ các thói quen có hại cho sức khỏe và các chứng nghiện. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công là 81%, bỏ rượu là 77%, và bỏ chơi cờ bạc là 85%.

“Khi tôi tập luyện các bài công pháp vào ngày hôm sau, tôi thấy thân thể mình nhẹ nhàng, và tất cả các triệu chứng đều biến mất. Tôi cảm thấy như một làn gió nhẹ khi bước đi. Tôi thấy như được đẩy đi khi đạp xe. Và tôi không còn cảm thấy mệt mỏi khi đi lên cầu thang nữa. Những bệnh tật của con gái tôi cũng đã biến mất”, cô Fengying Mao, 40 tuổi, người từng là một y tá phẫu thuật tại Trung Quốc và hiện đang định cư tại Mỹ nói.

“Nhờ vào việc học các bài giảng của Pháp Luân Công và tập luyện các bài công pháp, tôi đã trở nên rất điềm tĩnh và thanh thản ở trong tâm. Giờ đây tôi có thể khách quan với bản thân mình và với những việc mà bình thường là gánh nặng cho tôi. Sau khi đọc các bài giảng, tôi nhận ra rằng tôi đã không sống theo cách mà tôi nên sống: tuân theo Chân – Thiện – Nhẫn. Tôi càng học các bài giảng nhiều hơn, tôi càng tiến đến gần hơn với ba nguyên tắc đạo đức ấy”, bà Orysia McCabe từ Canada nói.

Rất nhiều lời chứng thực của các học viên Pháp Luân Công nghe có vẻ huyền hoặc, và nhiều người có thể hoài nghi về khả năng rằng Pháp Luân Công có thể cải thiện sức khỏe. Nhưng thực tế rằng các báo cáo này được đưa ra rất thường xuyên đã đảm bảo thêm cho những nghiên cứu khoa học.

Tysan Lerner
(Theo The Epoch Times)

Đăng bình luận

Photo Gallery

300x250

Tin mới đăng

Bình luận mới

 • Bộ phim này là đạo diễn người Canada làm phim, làm tại Canada, và được 29 giải thưởng thì chắn ...
  Phong | Chi tiết
 • Bộ phim rất hay, nhưng nó hay hơn nếu vào cuối bộ phim tại trong nhà VC chú Lý đã ...
  Phan The Hien | Chi tiết
 • Bộ phim này thật xuất sắc! Các học viên Pháp Luân Công ở Trung Quốc đều đáng khâm phục, ...
  phuonganh | Chi tiết
 • phim hay
  nguyenbinh | Chi tiết
 • Bạn Ngọc Hoa ơi, bạn đúng là người đa nghi, thật ra chưa cần xem phim cũng đã biết có ...
  lam thành tuấn | Chi tiết